Sinh hoạt cụm chuyên môn số 2 – Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tại các cụm trường Tiểu học.

Sinh hoạt cụm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; Tạo điều kiện để các giáo viên giao lưu học tập kinh nghiệm từ các hoạt động dạy và học. Từ đó thúc đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024 của Phòng GD&ĐT huyện M’Đrăk về việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tại các cụm trường Tiểu học. Ngày 11/03/2024, trường TH & THCS Trần Phú  đại diện Cụm chuyên môn số 2 được vinh dự tiếp đón qúy thầy cô giáo về dự giờ chuyên đề khối lớp 4 gồm 2 môn học. Môn Toán bài: Tính chất cơ bản của phân số do cô Nguyễn Thị Thanh và môn Tiếng Việt bài: Người thầy đầu tiên của bố tôi do cô Phan Thị lam tổ chức dạy học.

Cô Phan Thị Lam đang tổ chức hoạt động dạy học môn Tiếng Việt lớp 4

Cô Nguyễn Thị Thanh đang tổ chức hoạt động dạy học môn Toán lớp 4

Cả 2 cô đã vận dụng linh hoạt và hợp lí các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh trong môn Toán và Tiếng Việt lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Cảm ơn 2 cô và các bạn học sinh đã đem đến những tiết học thật thú vị, bổ ích. Cùng sự tham gia nhiệt tình, góp ý xây dựng của quý thầy cô trong Cụm chuyên môn số 2.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.